Cóc ngậm tiền gỗ xá xị - Hút tài lộc, khai thông vượng khí trong nhà
ĐỒ GỖ NỘI THẤT

Cóc ngậm tiền gỗ xá xị – Hút tài lộc, khai thông vượng khí trong nhà

Ông Cóc tài lộc hay còn thường được biết với cái tên như Ông Cóc Ba Chân hay Ông Cóc Phong Thuỷ. Là linh vật phong thủy mang lại may mắn. Được người Việt Nam ta nói riêng và văn hóa phương Đông nói chung rất ưa chuộng. Thời gian qua Nacuta đã nhận được rất nhiều đơn hàng và câu hỏi liên quan tới ông cóc tài lộc.

Và sản phẩm Cóc ngậm tiền gỗ xá xị là một trong những sản phẩm đắt khách nhất của chúng tôi. Chính vì vậy hôm nay Nacuta sẽ viết bài viết này để giải đáp thắc mắc của các vị. Chúng ta cùng bắt đầu nha !

Thế nào là ông cóc tài lộc ?

Ông cóc tài lộc trên lưng sẽ có những nốt sần. Vị trí của những nốt sần này sẽ tương ứng những ngôi sao thuộc chòm sao Đại Hùng. Hay còn được biết với cái tên khác là Chòm sao Gấu Lớn. Nó nằm trong danh sách 48 chòm sao thuộc Ptolemy. Và cũng là một trong 88 chòm sao hiện đại.

Cóc ngậm tiền gỗ xá xị - Hút tài lộc, khai thông vượng khí trong nhà

Ông Cóc tài lộc thường ngồi trên các thỏi Vàng hoặc giá tài lộc. Trong miệng lúc nào cũng ngậm tiền, tượng trưng cho ý nghĩa mang tài lộc phú quý cho gia chủ.

Sự tích về Ông Cóc tài lộc – Truyền thuyết Thiềm Thừ

Chi tiết về câu chuyện thì các bác có thể tra trên google. Còn ở đây em xin mạn phép tóm tắt như sau. Ban đầu Thiềm Thừ ( tức Ông Cóc sau này ) là yêu tinh sau đó được Lưu Hải Tiên Ông thu phục. Để thu phục được tiên ông đã phải dùng kế và Thiềm Thừ đã bị mất 1 chân. Vậy nên chúng ta mới thấy hình dáng của Cóc Tài Lộc có 3 chân như hiện tại.

Sau khi được thu phục thì Thiềm Thừ đi khắp thế gian tới nhà nào là ban phước cho nhà đó. Vậy nên ở dưới hạ giới mới thường trưng trong nhà để gia chủ nhận được nhiều tài lộc. Và từ ngàn xưa cho tới nay người ta tin rằng nhà nào có Cóc ở dưới giếng là vân mệnh sẽ được tốt. Gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa thiện và từ đây truyền thuyết này được lưu truyền rộng dãi.

Cóc ngậm tiền gỗ xá xị - Hút tài lộc, khai thông vượng khí trong nhà 1

Đặt Ông Cóc tài lộc ( Cóc ngậm tiền gỗ xá xị ) thế nào để mang lại tài khí ?

Thiềm thừ thông nhân tính, chính vì vậy cần đặc biệt chú ý khi khai quan điểm nhãn. Lúc đó chỉ một mình gia chủ nên có mặt tại đó mà thôi. Sau khi được khai quan điểm nhãn thì người nào được Thiềm thừ nhìn thấy đầu tiên. Thiềm Thừ sẽ mãi phù hộ và mang lại tài lộc cho người đó. 1 thiềm thừ chỉ phù hộ được cho 1 gia chủ mà thôi. Chính vì vậy nên khi tặng Cóc tài lộc cho ai đó thì bạn nên tặng cho người đó linh vật chưa được khai quan.

Linh vật này liên quan trực tiếp tới tiền tài nên gia chủ cần đặt ông ở vị trí tài vận tốt nhất. Căn cứ vào ngũ hành bản mệnh và bát tự của gia đình để xác định chính xác vị trí đó. Theo kinh nghiệm của mình thì nên đặt ông ở vị trí ở cửa chính trong phòng khách. Và cho ông quay vào trong nhà. Có như vậy thì luồng tiền tài mà ông phù hộ cho sẽ chảy thẳng vào nhà của các bác. Tương tự như thế với cửa hàng hoặc công ty cũng tương tự.

Cóc ngậm tiền gỗ xá xị - Hút tài lộc, khai thông vượng khí trong nhà 2

Lưu ý khi chưng bày Cóc Tài Lộc

Bếp, phòng tắm, phòng ngủ hay những nơi ẩm thấp các bác nên tránh đặt Cóc ba chân trong đó. Những nơi này thiếu Dương khí sẽ không tốt. Khi đặt ở những nơi âm khí nặng nề như thế này thì thay vì phù hộ tiền tài cho gia chủ. Ông cóc sẽ hấp thụ khí ấm và phá vượng khí nhà các bác.

Tác dụng của Cóc ngậm tiền gỗ xá xị

Cóc ba chân nếu được làm bằng gỗ sẽ có những ưu điểm vượt trội. Những ưu điểm mà khi làm bằng chất liệu khác không thể có được. Cóc gỗ tự nhiên sau rất nhiều năm hấp thụ linh khí từ đất trời sẽ giúp nâng công nặng đặc vị của Ông Cóc lên mức tối đa. Ngoài ra mùi thơm từ gỗ có thể giúp xua tan đi căng thẳng trong gia đình. Giúp cho gia chủ và gia đình không những tiền tài tốt mà hạnh phúc gia đình cũng được cải thiện.

Related posts

Leave a Comment