Tranh gỗ sơn thủy đen trắng
ĐỒ GỖ NỘI THẤT

Tranh gỗ treo tường phòng khách xấu thế nào đẹp ra sao cho gia chủ ?

Nếu coi căn nhà là một cô gái thì phòng khách chính là bộ mặt của cô gái đó. Ngoài thân hình bốc lửa của cô ta tương ứng với kiểu dáng bên ngoài ngôi nhà thì khuôn mặt tức phòng khách cũng phải tương xứng với nó. Chính vì thế mà mọi gia đình ở nước ta đều chau chuốt trọn cho gian khách nhà mình một bộ cánh ưng ý.

Một trong số những món đồ nội thất được nhiều gia đình lựa chọn đó là tranh gỗ treo tường. Tranh gỗ treo tường phòng khách hay còn được gọi là tranh ghép gỗ. Là một sản phẩm được tạo ra từ gỗ tự nhiên và được các nghê nhân lành nghề chế tác thủ công tạo ra. Đây là một trong những đồ nội thất được nhiều gia đình ở Việt Nam lựa chọn để trang trí phòng khách.

1. Tranh gỗ treo tường phòng khách xấu thế nào đẹp ra sao ?

Một bức tranh gỗ giá trị của nó mang lại ngoài yếu tố về thẩm mỹ ra. Nó còn có ý nghĩa về phòng thủy và mức độ phù hợp với không gian nhà bác nữa. Dưới đây em sẽ phân tích chi tiết để cho bác hiểu rõ hơn.

Giá trị của bức tranh nằm ở đâu ?

Mỗi bức tranh lại có một ý nghĩa riêng của nó nó. Giá trị của một bức tranh ngoài độ tinh sảo của bức tranh ra còn phụ thuộc vào ý nghĩa của nó nữa. Ngay tại Việt Nam mình có rất nhiều nhà sưu tập mua tranh từ bên nước ngoài rồi chuyển về Việt Nam. Những bức tranh đó trị giá hàng chục thậm chí lên tới hàng trăm nghìn đô la một bức.

Tranh gỗ sơn thủy đen trắng

Không phải ngẫu nhiên mà nó có giá trị lớn tới vậy. Có một câu nói của một họa sĩ nổi tiếng mà tôi không nhớ tên ông đã phát biểu một câu xanh rờn. Đại ý như thế này ” Mục đích để ông sáng tác ra những tác phẩm của mình đó là được trở nên bất tử “. Ý nghĩa của một bức tranh thậm chí hàng trăm năm người ta còn chưa hiểu hết. Điển hình như bức Mona Lisa của Leonardo da Vinci.

Tất nhiên những bức tranh gỗ mà chúng ta đang nói tới ở đây nó không thuộc cùng đẳng cấp với những bức tranh mà em nói ở trên. Tuy vậy nó cũng có những ý nghĩa và giá trị riêng trong đó. Đó chính là độ tinh sảo và ý nghĩa của bức tranh mang lại.

Tranh gỗ bác chọn nó có phù hợp với không gian nhà bác không ?

Vẫn là ví dụ về cô gái ở trên mình nêu ở những ngữ cảnh khác nhau thì sẽ cần chọn trang điểm theo ngữ cảnh đó. Bức tranh gỗ bác định chọn phải phù hợp với không gian phòng khách nhà bác. Tùy vào độ to nhỏ của không gian mà chọn kích cỡ bức tranh phù hợp. Ngoài ra yếu tố ngữ cảnh cần phải để ý triệt để. Phòng khách bài trí theo không gian hiện đại, đương đại, gothic … thì cần có bức tranh gỗ tương xứng với không gian đó. Mục đích cũng là để giúp cho phòng khách của bác được hài hòa và đúng ngữ cảnh.

Bộ tranh tứ quý

 

2. Bình loạn về tranh gỗ

Tranh gỗ được phân loại làm 3 dạng dựa theo cách chế tạo đó là: Tranh gỗ đục, tranh gỗ ghép và tranh điêu khắc gỗ.

– Tranh gỗ đục: Nó được chế tác bằng việc dùng máy đục. Máy đục gỗ như thế nào thì các bác lên google tra giúp em nha.

– Tranh gỗ ghép: Loại này được chế tác bằng việc ghép nhiều loại gỗ có màu sắc và hình dạng khác nhau. Nó được hình thành nhờ việc gọt cắt tinh sảo các miếng gỗ khác nhau rồi dán vô khung tranh lớn.

– Tranh điêu khắc gỗ: Nó được chế tác bằng việc đục đẽo thủ công từ những thợ điêu khắc lành nghề.

Trong 3 loại tranh trên thì phức tạp nhất là loại tranh điêu khắc gỗ, tốn nhiều công phu nhất và cũng là loại đắt nhất. Loại tranh gỗ đục là đơn giản nhất khi chỉ việc cho vô máy và để cho máy tự làm. Còn loại tranh gỗ ghép cũng công phu nhưng không thể bằng loại tranh điêu khắc được.

3. Những mẫu tranh gỗ hot nhất trên thị trường hiện nay

Tranh gỗ Dongyang

Tranh gỗ treo tường phòng khách xấu thế nào đẹp ra sao cho gia chủ

Tranh vinh quy bái tổ bằng gỗ

Tranh gỗ treo tường phòng khách xấu thế nào đẹp ra sao cho gia chủ 1

Cuộc sống thành thị

Cuộc sống thành thị

Tranh gỗ sơn thủy đen trắng

Tranh gỗ sơn thủy đen trắng

Bộ tranh tứ quý

Bộ tranh tứ quý

Tranh gỗ đàn cò

Tranh gỗ đàn cò

Tranh cá chép

Tranh cá chép

 

Related posts

Leave a Comment